19th Ave New York, NY 95822, USA

[MCG TRÁCH NHIỆM NHƯ THẾ NÀO?]

➡️Khi nhắc đến giá trị cốt lõi của MCG chắc hẳn các MCGers đã thuộc lòng 5 giá trị cốt lõi: Trách nhiệm, khách hàng, đội ngũ, tốc độ, sáng tạo. Vậy để hiểu sâu hơn về các giá trị cốt lõi của MCG ad sẽ phân tích cụ hơn các giá trị đó.
Trong bài viết hôm nay ad sẽ đi sâu hơn về giá trị cốt lõi “trách nhiệm” của MCG các MCGers hãy cùng theo dõi nhé.
[MCG TRÁCH NHIỆM NHƯ THẾ NÀO?]
🌼Tinh thần trách nhiệm trong công việc là một trong những yếu tố quan trọng của một doanh nghiệp. Vậy tinh thần trách nhiệm là gì? Phẩm chất này được thể hiện như thế nào ở MCG?
– Tinh thần trách nhiệm trong công việc là khả năng tự nhận thức, chủ động và nỗ lực hoàn thành các nhiệm vụ được giao, xứng đáng với mức lương bạn nhận, với chức danh công việc bạn đảm nhiệm. Từ giám đốc đến nhân viên đều cần có tinh thần trách nhiệm trong công việc. Khi bạn làm tốt các nhiệm vụ của mình trong công việc, bạn sẽ hài lòng với bản thân trong khi nhận được sự đánh giá cao của sếp và đồng nghiệp.
🌈Phẩm chất này được thể hiện ở MCG:
1. Tinh thần trách nhiệm với nhiệm vụ cụ thể
Mỗi nhân viên trong một công ty, dù là làm toàn thời gian hay bán thời gian, ở vị trí nhân viên hay quản lý đều có trách nhiệm hoàn thành các nhiệm vụ cụ thể ở vị trí đó.
2. Trách nhiệm cá nhân
Một trách nhiệm chung khác trong công việc áp dụng cho tất cả mọi người là dám nhận lỗi và chịu trách nhiệm cho hành động của mình. Thay vì đổ lỗi cho đồng nghiệp hoặc đưa ra lời bào chữa, những nhân viên chấp nhận chịu trách nhiệm về sai lầm.
3. Tinh thần trách nhiệm trong giám sát và lãnh đạo
Người quản lý của MCG luôn là người giữ cho nhóm hoặc bộ phận của họ đi đúng hướng để đáp ứng các mục tiêu và đo lường theo tiêu chuẩn của công ty
4. Trách nhiệm với khách hàng
Luôn đảm bảo chất lượng, cung cấp những sản phẩm phù hợp thực tiễn và nhu cầu, Luôn không ngừng nâng cao mức độ hài lòng của khách hàng. Luôn sẵn sàng phục vụ đối với tất cả vấn đề liên quan đến sản phẩm.
➡️MCG Luôn luôn làm việc với sự tận tâm, nhiệt huyết. Làm việc bằng sự cam kết và trách nhiệm. Kết quả công việc được đo bằng chất lượng, tiến độ và sự hiệu quả chứ không phải bằng những câu xin lỗi hay đủ mọi lý do.

Leave a comment